விருதுகளும் அவை தொடங்கப்பட்ட ஆண்டுகளும்-TNPSC NOTES

0
400

🍀Award & Instituted Year🍀

🌴Nobel Prize 👉 1901

🌴Oscar 👉 1929

🌴Bharat Ratan 👉 1954

🌴Khel Ratan 👉 1992

🌴Pulitzer Award 👉 1917

🌴Arjun Award 👉 1961

🌴Grammy 👉 1958

🌴Man Booker prize 👉 1969

🌴Magsaysay Award 👉 1957

🌴Jnanpith Award 👉 1961

🌴Dhyanchand Award 👉 2002

🌴Dronacharya Award 👉 1985

🌴Mahatma Gandhi peace Prize 👉 1995
.
.
. Tamil 👇👇👇👇👇👇
.
. விருது & நிறுவன ஆண்டு🍀

நோபல் பரிசு 👉 1901

ஆஸ்கார், 1929

பாரத ரத்தன் 👉 1954

கேல் ரத்தன் 👉 1992

புலிட்சர் விருது 👉 1917

அர்ஜூன் விருது 👉 1961

கிராமி 👉 1958

மேன் புக்கர் பரிசு 👉 1969

மகசேசே விருது 👉 1957

ஞானபீட விருது 👉 1961

தயன்சந்த் விருது 👉 2002

துரோணாச்சார்யா விருது 👉 1985

மகாத்மா காந்தி அமைதி பரிசு 👉 1995